Xin chào bác sĩ, Em đang bị thuỷ đậu đc 6 ngày rồi. Có 1 số nốt đã xẹp nhưng một số nốt như có mủ bên trong. Em vẫn đang uống thuốc a. Vậy em có cần đi khám lại và khám ở đâu, và có cầm thoa thuốc xanh metilen không a? Nhờ bác sĩ tư vẫn giúp em. Em cảm ơn nhiều a.
Trả lời:
Chào bạn Thủy đậu ngày thứ 6 thông thường nốt đậu không lan ra nữa mà xu hướng khô đóng vẩy, trường hợp của bạn do vệ sinh kém nên có hiện tượng nhiễm trùng ( có một số nốt như có mủ) Bạn cần vệ sinh da sạch sẽ và tiếp tục bôi xanh methylen ở những nốt chưa khô, có mủ đồng thời bạn nên đi khám bs chuyên khoa truyền nhiễm tại BV nhiệt đới TPHCM để được hướng dẫn cụ thể nhé Chúc bạn mau khỏe