Xin chào bác sĩ, sáng nay tôi vừa mới ngủ dậy chưa ăn uống gì đã nôn ối và đi cầu nhiều lần ( đi cầu ra phân lỏng như nước) cả người đều rất mệt, nhức đầu chóng mặt xay xẩm và cảm thấy trán hơi nóng ko biết tôi bị bệnh gì và làm sao cho hết?
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể bạn bị ngộ độc thức ăn từ tối hôm trước, vì vậy bạn cứ nôn hết và đi đại tiện hết cho thải hết chất độc trong đường ruột. Sau đó bạn cần uống thuốc cầm đi ngoài và chống nôn, uống thêm Oresol để bù nước và điện giải, ăn cháo thịt nạc thăn, nghỉ ngơi là sẽ ổn. Nếu như không cải thiện bạn phải đến bệnh viện khám và xử lý sớm. Thân mến!