Xin chào bác sĩ, e nghi ngờ mình bị bệnh thận. E thường hay đi tiểu, thắt lưng thì hơi nhức nhưg do e thường đi giày cao gót nên cũng ko rõ có phải nhức là do bệnh thận hay ko. E còn hay cảm thấy mệt mỏi, thở nông, mắt bị bọng dưới mắt, hai bên vùng bẹn thường đơ e cử động thì nghe rắc rắc giống như bẻ khớp tay vậy ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn thường hay đi tiểu là bao nhiêu lần/ngày. Bình thường bạn có thể đi khoảng 6 lân/ngày. Còn các cảm giác bạn có thì khá mơ hồ do vậy chúng tôi không thể xác định tình trạng của bạn. Bạn nên đi khám để đo nhịp tim, huyết áp, có thể siêu âm ổ bụng xem tình trạng thận, nước tiểu ra sao. Hoặc ít nhất cũng nên khám định kì 1 năm/ lần để sớm phát hiện các vấn đề sức khỏe, điều chỉnh cho phù hợp. Thân mến