Cách đây 1 tháng em cháu khám bệnh và xét nghiệm phân kết quả máu ẩn phân 13ng/ml, nấm men đường ruột. Cháu đưa em đến dh y dược điều trị bác sĩ cho em cháu uống prozil 3 tuần và kết hợp petasa 1 tháng. Giờ em cháu thường đi ngoài bọt vàng, hiện tại cháu không đủ khả năng đưa em đi khám bệnh, cháu đã cho em cháu uống probio nhưng không bớt.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Em của bạn đi cầu ngày mấy lần? Phân lỏng hay phân đặc? Sau một thời gian điều trị bạn có thể cho em đi làm lại xét nghiệm phân? Thật ra xét nghiệm phân không tốn nhiều tiền đâu bạn nhé. Bạn không nên quá lo lắng có thể sau khi lành bệnh em của bạn chưa hồi phục hẳn nên có biểu hiện vậy? Bạn nên cho em ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và theo dõi những biểu hiện khác và có thể cho em đi xét nghiệm phân được. Chúc em bạn mau khỏi. Thân ái chào bạn