Xin chào bác sĩ, bố tôi nặng 76 kg, cao 1m65. Bác sĩ cho tôi lời khuyên để giảm béo. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bố bạn có cân năng 76kg và chiều cao 1.65m , chỉ số BMI là 27,9 ( bt 18 -15), Bố bạn bị thừa cân nhé và có rất nhiều nguy cơ như Mỡ trong máu tăng cao, Gan nhiễm mỡ, Tăng huyết áp, tiểu đường...nguy hiểm tính mạng. Để giảm cân bố bạn cần: - Có 1 chế độ ăn giảm tinh bột, giảm ngọt, thay vào đó tăng cường ăn rau, củ ( cà rốt, sup lơ, cải soong...) và trái cây không ngọt như ổi , bưởi, cam quýt.. và không nên ăn quá no, không nên ăn sau 5h chiều . - Tăng cường tập thể dục hàng ngày như chạy bộ nhẹ nhàng hay đi bộ, tập Yoga... Bạn cố gắng giúp bố nhé Chúc bạn thành công