Trưa hôm qua em uống cà phê thì em bị tức ngực, khó thở. Đến khuya khi đang ngủ thì em lại bị tức ngực và trưa hôm nay em cảm thấy chóng mặt, khó thở, mặt tái xanh. Bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Thường cafe là một chất kkichs thích có thể gây tăng nhịp tim hoặc làm bệnh nhân hồi hộp, mất ngủ một số có cảm giác "say" cafe nếu uống đặc và nhiều. Tuy nhiên thường các triệu chứng này sẽ hết dần trong khoảng vài tiếng đến 1 ngày, và bạn nên ăn uống thật tốt (cafe làm tăng cảm giác đói). Nếu sáng và trưa nay bạn chưa ăn uống thì bạn có thể ăn nhiều một chút và theo dõi. Nếu các triệu chứng trên ko đỡ thì ngày mai bạn nên đến khám bác sỹ để xem xét kỹ hơn