Bac si cho e hoi con nha e được 1 tháng tuoi.dạo gần đây lúc ngủ cháu hay rướn người vặn mình nên ngủ ko sau giấc,cháu vừa nằm được 1 tí thì lại dậy.mỗi lần rướn là cháu lại bị són 1 ít phân ra.vậy cháu có bị sao ko thư bác sĩ
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Tình trạng són phân khi xì hơi hoăc vặn mình là vấn đề thường gặp ở trẻ bú mẹ cũng như bú bình. Chúng ta chỉ có thể giúp trẻ giảm xì hơi, giảm vặn mình bằng cách mẹ ăn thức ăn dễ tiêu, tránh để trẻ nuốt hơi khi bú, massage bụng cho trẻ, phơi nắng…Khi xì hơi giảm, vặn mình giảm thì tình trạng són phân ở trẻ sẽ giảm.Em có thể dùng thuốc sắt và vitamin trong giai đoạn cho trẻ bú mẹ nếu chế độ dinh dưỡng của mẹ không đủ. Thân ái chào em !