Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ơi ! Con sinh năm 2004 con chỉ cao được 1m45 vậy là đạt chưa bác sĩ ? Bác sĩ có cách nào giúp con cao hơm được không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Hiện bạn đang thấp hơn chuẩn khoảng 7cm. Bạn nên tận dụng tối đa thời gian này để cải thiện chiều cao bởi càng gần tuổi 20 chiều cao sẽ phát triển càng chậm lại. BS xin tư vấn cho bạn như sau: - Về dinh dưỡng, phải đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua…., uống nhiều nước. Hạn chế đồ ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ, nước ngọt có ga. Uống 500ml sữa/ ngày. - Luyện tập các môn thể thao tác dụng tốt cho sự phát triển chiều cao như: bơi lội, yoga, bóng chuyền, đạp xe, tập xà…. Thời gian luyện tập ít nhất 30 phút/ ngày, ít nhất 5 ngày/ tuần. - Nên ngủ ít nhất 6 giờ/ ngày. Hạn chế thức khuya, căng thẳng.