Chào bác sĩ Tôi đang uống thuốc lao phổi, đồng thời đang bị viêm tá tràng. Tôi uống thuốc lao phổi được 21 ngày, gần đây tôi lúc nào cũng cảm thấy nuớc bọt có vị chua không biết do thuốc lao hay do dạ dày thưa bs? Phần bụng 2 bên rốn tôi đôi lúc cứ đau đau âm ỉ, tôi đã đi siêu âm và soi dạ dày thấy bình thường nhưng uống thuốc vẫn chưa khỏi được. Xin hỏi có phải do tác dụng phụ của thuốc lao không? Bs có thể tư vấn cách nào ngoài thuốc tây để hạn chế bệnh được không ạ? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị lao phổi thì phải điều trị theo phác đồ, 2 tháng tấn công và 2 tháng củng cố, trong 2 tháng tấn công thì phải uồng thuốc 3 loại thuốc vào 1 giờ nhất định trong buổi sáng và thuốc lao thì có thể ảnh hưởng tới gan hoặc thính giác , vì vậy bạn nên cần bồi dưỡng nâng cao sức khỏe . Khi nước bọt của bạn có vị chua có thể do vị chua của dạ dày bị viêm , Thân mến