Xin chào bác sĩ, Em nhóm máu o vậy cho hỏi nhóm Rh dương và âm có ý nghĩa gì ? Em muốn xét nghiệm máu hiếm vậy làm xét nghiệm nào ? giá khoảng bao nhiêu?
Trả lời:
Chào cháu, Về cơ bản là nhóm Rh- không có kháng thể, còn Rh+ có kháng thể. Nhóm máu Rh- được xác định là nhóm máu hiếm, đặc điểm của nhóm máu Rh này là chúng chỉ có thể nhận và cho người cùng nhóm máu, đặc biệt phụ nữ có nhóm máu Rh- thì con rất dễ tử vong. Cụ thể: Người có nhóm máu Rh+ chỉ có thể cho người cũng có nhóm máu Rh+ và nhận người có nhóm máu Rh+ hoặc Rh- (liên quan cha mẹ) Người có nhóm máu Rh- có thể cho người có nhóm máu Rh+ hoặc Rh- nhưng chỉ nhận được người có nhóm máu Rh- mà thôi. Nếu muốn xét nghiệm máu hiếm cháu có thể đi làm xét nghiệm máu xác định nhé. Giá cả còn tùy thuộc dịch vụ của từng cơ sở, trung tâm y tế, cháu có thể tham khảo ở Medlatec, các bệnh viện lớn... Thân mến!