Chào bác sĩ , mấy hôm nay e bị xưng 2 bên cổ gần tai khiến cho mặt e bị sưng quay sang hai bên rất khó khăn và có kèm theo bị sốt và đau họng . Vậy bác sĩ cho em hỏi là đây có phải là bệnh không và làm cách nào để làm cho nó hết sưng. E cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Theo như bạn mô tả có thể bạn bị viêm amidan hoặc viêm họng nên sốt và có phản ứng hạch viêm ở 2 bên hàm , nếu sờ vào hạch thì hạch có thể di động và đau . Bạn nên đi kiểm tra tại các bệnh viện chuyên khoa để soi họng tìm ra nguyên nhân và hướng điều trị phù hợp Thân mến