Em bị bệnh ít nói, khi muốn nói chẳng biết nói chuyện gì là sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bac sĩ eDoctor. Để khắc phục bệnh ít nói bạn cần lưu ý các vấn đề sau: - Ăn uống điều độ, thể dục thể thao hợp lí, ăn nhiều chất bổ... để thể chất và tinh thần được cân bằng. - Tập nói trước gương và tự xem phản ứng của mình, sau đó tập nói với người bạn cảm thấy tin tưởng nhất, rồi dần mở rộng ra. - Nhớ nhìn vào mắt người khác khi nói chuyện, ko việc gì phải lảng tránh cả. Càng nhìn bạn càng chứng tỏ được độ chân thành và đáng tin cậy của mình. - Khi bạn không chú ý đến bản thân thì bạn sẽ nói chuyện tự nhiên hơn. Bạn nên tập thói quen ra ngoài giao tiếp và cởi lòng với mọi người bạn sẽ thấy mọi thứ rất tốt và bạn sẽ thoải mái hơn, tự tin hơn khi giao tiếp người khác. Trong trường hợp bạn bị nặng quá bạn cần gặp các chuyên gia tâm lý hay các bác sĩ tâm lý họ sẽ tư vấn cho bạn. chúc bạn thành công. Thân ái chào bạn.