Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi. Do đêm ngủ vô ý tôi bật dậy đè tay vào người con tôi. Không biết tôi đã đè vào đâu nhưng tôi thấy cháu có bị trớ, khóc nhưng dỗ 1 tí là nín rồi ngủ tiếp. Tôi có xem người cháu nhưng không thấy đỏ chỗ nào. Hôm sau cháu không ngoan bằng mọi ngày. Liệu có phải do tôi đè vào làm cháu bị sao không ạ? Con tôi 7 tháng tuổi. Bác sĩ cho tôi hiết với ạ. Nếu có triệu chứng như thế nào cần đi khám ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cần khám kỹ cả người bé xem, thử ấn nhẹ vào mọi chỗ xem bé có khóc vì đau không? Nhất là các vị trí xương lồng ngực Nếu bé có biểu hiện sốt, lừ đừ, quấy khóc, bỏ bú, nôn ói.. thì bạn cần đưa bé đi khám ngay nhé!