Xin chào bác sĩ, Mẹ cháu bị viêm loét dạ dày nên mỗi sáng mẹ cháu ăn nghệ tươi trộn lẫn mật ong. Vậy bác cho cháu hỏi cách ăn như này có được không,có chữa được bệnh không ạ. Cháu cảm ơn bác.
Trả lời:
Chào bạn, Việc bổ sung mật ong với nghệ vào buổi sáng, là phương pháp dân gian trong việc điều trị đau dạ dày, tuy nhiên bạn vẫn nên cho mẹ bạn đi khám và được làm các xét nghiệm nội soi dạ dày tá tràng, tìm vi khuẩn HP để kịp thời điều trị tránh tình trạng viêm mạn tính kéo dài gây viêm teo hay ra tình trạng biến đổi ác tính ở dạ dày bạn nhé. Thân mến.