Xin chào bác sĩ,thưa bác sĩ. Cháu đang mang thai tuần 32. Bác sĩ nói cháu bị thiếu nước ối. Gần đây cháu đi xét nghiệm nước tiểu thì y tá nói cháu bị viêm đường tiết niệu. Và bảo cháu uống râu ngô, má đề. Vậy cháu uống nước râu ngô, má đề sẽ giúp lợi tiểu phải không ạ. Như thế thì có làm mất đi nhiều nước trong cơ thể và làm tình trạng thiếu nước ối thêm nặng không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Thiểu ối là khi lượng nước ối giảm so với lượng nước ối bình thường tính theo tuổi thai và ở dưới đường percentile thứ 5. Thai phụ bị thiểu ối sẽ khiến tử cung bị giảm sút lượng máu nuôi thai nhi. Nếu quá trình này kéo dài sẽ dẫn tới hậu quả thai suy dinh dưỡng và nghiêm trọng hơn là thai chết lưu trong tử cung hoặc chết ngay lúc chuyển dạ. Để cải thiện lượng nước ối, bạn nên tích cực uống 2 -3 lít nước / ngày , để tăng lượng nước tuần hoàn trong cơ thể bạn nhé. Đương nhiên khi bạn uống nhiều nước cũng sẽ tăng thải nước chứ không phải bạn đi tiểu nhiều hơn sẽ mất nước gây thiểu ối nặng bạn nhé. Thân Thân