Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hoi đang đau dạ dày mà ngày uống cà phê đen 2-3 lần thì có bị làm sao không? Đau bụng vùng thượng vị đã uống thuốc Pepsane nhưng không hết đau, uống lần đầu tiên thi hết đau, qua ngày hôm sau uống tiếp nhưng không hết đau, xin BS cho biết nguyên nhân do đâu ạ. Cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn, Đau dạ dày là bệnh khi điều trị chế độ ăn uống cộng với thuốc giống như 1 người đi bằng 2 chân .nếu như chỉ uống thuốc mà không có chế độ ăn kiêng thì khó có thể chữa khỏi .Vì vậy,ngoài việc uống thuốc nghiêm túc và kiên trì theo đúng phát đồ điều trị của bác sỹ thì bạn phải có một chế độ ăn kiêng .Tuyệt đối không uống rượu bia,không uống các loại nước kích thích ,các nước có ga. Không ăn các loại thức ăn chua ,cay . Không ăn no quá ,không để dạ dày đói quá . Nên ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu hóa ,tập thói quen ăn chậm ,nhai kỹ . Tinh thần thoải mái ,không căng thẳng . Tập thể dục đều đặn hàng ngày . Nếu bạn kết hợp hài hòa thì bệnh sẽ khỏi 70 ,80 % bạn nhé. Thân mến !