Chào bác sĩ Ạ. Bác sĩ cho e hỏi trẻ nhỏ ngủ đêm hay nghiến răng là do đâu. Có phải thiếu chất j k ạ. Và đơn thuốc điều trị ntn? E cảm ơn!!!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Nghiến răng là hiện tượng nghiến hoặc siết chặt một cách quá mức của hai hàm răng làm phát ra tiếng kêu trong khi đang ngủ, lâu ngày có thể dẫn đến mòn men và ê buốt răng. Để có cách chữa bệnh nghiến răng ban đêm hiệu quả nhất, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân cụ thể. Nguyên nhân gây ra hiện tượng nghiến răng này cho đến nay vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng và chỉ qua thăm khám cụ thể của nha sỹ mới có thể xác định được nghiến răng do đâu để từ đó có cách điều trị phù hợp nhất. Nguyên nhân: bệnh lý răng miệng, yếu tố tâm lý, stress căng thẳng,do răng bị mọc lệch...Vì vậy bạn cần đi khám răng hàm mặt để tìm ra nguyên nhân của nghiến răng và có hướng điều trị bệnh kịp thời. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn.