Chào Bác sĩ, Em nam,35 tuổi,khoảng 2 năm trước E mắc chứng run chân tay đi khám ở 108 bác sĩ kết luận bị rối loạn thần kinh thực vật ,cho đơn thuốc về uống cũng không đỡ,sau đó E có đi khám một số nơi khác kết luận bị Parkinson,cũng mua thuốc vế uống bệnh cũng không thuyên giảm,E cũng dùng thực phẩm chức năng cung không ăn thua,bây giở e chỉ ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên thôi.Cho e hỏi có phương pháp nào chữa bệnh của e không? Chữa ở bệnh viện nào? Bằng phương pháp nao?chế độ tập luyện ra sao?e rất khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày,mong Bác sĩ tư vấn dùm.e xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn, về vấn đề run tay chân, bạn vui lòng cho biết bạn bị run tay chân lúc nào, khi cử động hay khi nghỉ, bạn đã được đo điện cơ chưa, và bạn đã dùng loại thuốc nào để điều trị, ngoài ra bạn còn có triệu chứng gì khác không như là nhức đầu, mờ mắt, bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin để được tư vấn kĩ hơn. Tuy nhiên vơi tình trạng run tay chân kéo dài như vậy bạn nên đến khám tại các bệnh viện và phòng khám có chuyên khoa nội thần kinh để được khám chính xác và tìm nguyên nhân có đúng, điều trị mới có thể có đáp ứng được bạn nhé. Thân mến.