Xin chào bác sĩ, cháu tôi vừa hết sốt siêu vi gần đây, và có xét nghiệm là cháu dị ứng với thịt bò. Nhưng 1 tuần nay cháu không ăn thịt bò mà vẫn bị ngứa và nổi những đốm đỏ li ti trên vùng ngứa, tay có dấu hiệu hơi sưng đỏ, cho hỏi có biện pháp nào để khắc phục?
Trả lời:
Chào bạn, Nếu cháu bạn chỉ di ứng thịt bò , tuy nhiên trong thời gian này không ăn thịt bò mà vẫn bị nổi những nốt sần trên da, thì tốt nhất bạn cần đưa cháu đi khám để loại trừ những vấn đề sau : - Viêm da sẩn ngứa - Nổi nốt sau sốt viêu vi . - Có thể là những nốt của sốt xuất huyết . Thân mến