Thưa bác sĩ, vợ của tôi bị " u bao hoạt dịch " cổ tay phải, nó to khoảng bằng 1cm, dự định khoảng tuần sau là ngày 21/11/2016 vợ tôi sẽ mổ vì đi khám bác sĩ nói cái này lành tính nhưng chỉ mổ mới hết hẳn, còn uống thuốc không bao giờ hết được. Vậy cho tôi hỏi mổ xong thì khoảng bao lâu mới được hoạt động tay bình thường vì vợ tôi làm buồng phòng tại khách sạn nên vận động cổ tay nhiều, và có nên kiêng ăn uống gì sau mổ không, cảm ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn Sau khi vợ bạn phẫu thuật nếu sức khỏe vợ bạn tốt thì sau 2 tuần có thể hoạt động được, nhưng hoạt động từ ít đến nhiều , hoạt động tăng dần . nếu không hoạt động sẽ dẫn tới cứng khớp dẫn tới teo cơ . Thân mến