Xin các bác sỹ giải đáp giúp tôi Tôi bị tiểu đường 4 năm nay và hàng ngày tôi sử dụng thuốc DIAMICRON 30mg để duy tri cân bằng. Tôi xét nghiệm máu bằng phương pháp xét nghiệm hóa học tại các bệnh viên 3 tháng gần đây đều cho kết quả dưới 6.0 khoảng 2 tháng nay tôi bị ho nhiều đã uống thuốc nhưng ko khỏi hản. Tôi đi nội soi tai mũi họng bác sỹ nói không có vấn đề gì. Và cho tôi nhập viện để điều trị khi vào các bác sỹ dùng máy test nhanh kết quả tiểu đường của tôi lên tới 7.7 và chữa trị cho tôi tiểu đường và có tiêm cho tôi 2 ngày nay nhưg vẫn thấy chưa đỡ ho. Xin hỏi bác sỹ với kết quả tiểu đường như vậy tôi vẫn hoi băn khoan là kết quả nào chính sác. Tôi lên điều trị ntn với bệnh tiểu đường của mình. Và với bệnh ho của tôi có phải do bệnh tiểu đường biến chúng ra hay không. ( tôi ở miền bắc khí hậu mùa này hơi lạnh có phải do ảnh hưởng của khí hậu không) Xin chân thành cảm ơn các bác sỹ đã giải đáp
Trả lời:
Chào bạn. Kết quả xét nghiệm tiểu đường có thể thay đổi tùy theo thời gian xét nghiệm , ví dụ khi nhịn đói và ăn no khác nhau hoặc cách một vài tiếng cũng khác nhau. Test nhanh kết quả chính xác không bằng thử máu lúc nhịn ăn. Ho không phải biến chứng của tiểu đường có thể do viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi . Bệnh tiểu đường điều trị ho vẫn không sao . Thân mến.