Cho em hỏi dạo gần đây em đi cầu phân luôn chảy ko thành khuôn lúc bón lúc chảy thất thường bụng kêu rột rột sáng nay em đi khám tiêu hóa bệnh viên ta cho siêu âm bụng tổng quát ko phát hiện gì em đi khám bệnh viện nguyễn tri phường nếu siêu âm bụng tổng quát vậy có siêu âm đại trực tràng ko em sợ em bị đại trực tràng
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor Theo như triệu chứng của bạn thì theo mình nghỉ nhiều đến khả năng bạn bị hội chứng ruột kích thích, khi bạn đi siêu âm sẽ không phát hiện bệnh được. Bạn nên đi nội soi đại tràng sẽ giúp bác sĩ đánh giá hết chức năng của ruột, xác định nguyên nhân để có hướng điều trị hợp lý. Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước. Thân ái chào bạn.