Xin chào bác sĩ, em/con 20 tuổi, hiện đang học đại học, em/con hay bị đau nhức đầu có khi đau trong 5,10 phút nằm nghỉ là hết, có khi hơn 1 tiếng vẫn không hết, em/con có uống thuốc giảm đau nhưng vẫn không giảm. Em/con bị đau đã rất nhiều năm nay ảnh hưởng nhiều tới việc học và cá nhân. Bác sĩ có thể cho em/con biết em bị bệnh gì và làm sao để chữa khỏi ạ? Em/con xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Đau đầu ở người trẻ tuổi, muốn điều trị phải tìm hiểu nguyên nhân gây nên: Thường thì liên quan đến đau đầu vận mạch, đau do căng thẳng, lo lắng thường xuyên, một số bệnh lý mạch máu, thần kinh. Nếu bạn đau thường xuyên và không đáp ứng với thuốc giảm đau BS khuyên bạn nên đi khám tổng quát để kiểm tra. THân!