Bác sy mẹ cháu đi khám vị bs nói mẹ bị thần kinh tọa mẹ cháu đi đưng khó khăn khâp khiêng mac du chi moi co 50t thôi . môi ngày mẹ cứ lên phòng mạch bs tư chích và uống thuốc như vậy có mau lành không bs . cháu mong bs tư vấn chỉ cháu biết loại thuốc gì trị dứt bệnh này và dinh dưỡng ra sao để mẹ mau khỏe . mẹ em vừa hết viêm dạ dày lại phát chứng tê nhức đôi chân đi đứng khó kết quả thần kinh tọa
Trả lời:
Chào bạn, Không biết tình trạng của bác bao lâu rồi? Hiện bác đang uống thuốc và được chích thuốc gì? Bạn cung cấp thêm các xét nghiệm cho bác sĩ nhé. Bác gái nên năng tập thể dục, những bài tập nhẹ nhàng duy trì độ dẻo dai chứ không tập nặng nề, quá sức. Đồng thồi nên tránh mang vác vật nặng nề hay nằm nệm quá dày , mềm hay lò xo.Các động tác sinh hoạt, lao động hằng ngày phải thích nghi với tình trạng đau cột sống thắt lưng. Bảo đảm tư thế đúng khi đứng, ngồi, mang vác... hay nhấc vật nặng. Cần đứng trên tư thế thẳng, không rũ vai, gù lưng. Bác gái nên ăn nhiều rau quả, các loại thực phẩm giàu vitamin, hạn chế chất kích thích. Thân