Xin chào bác sĩ, tôi 40 tuổi sức khoẻ bình thường, huyết áp bình thường nhưng nhịp tim hơi nhanh > 100 nhịp/phút. Xin hỏi cần điều tri như thế nào?
Trả lời:
Chào anh. BS đã đọc câu hỏi của anh và tư vấn như sau: Nếu nhịp tim tăng sau khi làm việc nặng thì lại là hiện tượng sinh lý bình thường, còn nếu như nhịp tim của anh ngay cả lúc ngồi nghỉ ( xem tivi, nghe nhạc) lại > 100 thì đúng là anh cần phải điều trị bằng thuốc giảm nhịp tim, nên trước hết anh hãy tự kiểm tra lại dùm BS là nhịp tim anh lúc nghỉ ngơi là bao nhiêu??? Nếu > 90 lần/phút thì anh cần đi BS khám chuyen khoa tim mạch ngay. Thân mến.