Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi cháu 4 tuổi uống vắc xin BRONCHO-VAXOM bị ho kéo dài . khi cháu uống được 3 ngày thì bắt đầu ho , khi uống xong 10 ngày rồi má cháu vẫn ho đến đến giờ (từ lúc cháu uống vắc xin đến giờ là 18 ngày )xin hỏi bs có nên cho cháu uống vắc xin nữa hay không , cháu đi chụp xq phổi bình thường , họng bình thường , cháu chỉ thỉnh thoảng ho khan thôi
Trả lời:
Chào bạn Vac xin broncho- vaxom có tác dụng phòng ngừa nhiễm khuẩn tái phát đường hô hấp và nhiễm khuẩn cấp kịch phát của viêm phế quản mãn tính nhưng có tác dụng phụ có thể gây ho kéo dài Hiện tại cháu bé đang bị ho kéo dài nên không uống vac xin đó nữa nhé Thân mến