Chào bác sĩ cho em hỏi vài điều ạ : bác sĩ có thể giải thích tại sao em hay bị đau nữa đầu vào buổi trưa không ạ em hay bị đau ở bên thái dương phải. Khi bị đâu nữa đầu là em đi ngủ khi ngũ thức là em hết đâu liền. Còn về đau đầu như vậy thì ngày nào em cũng bị
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu, có thể do tâm lý, đau đầu do căng cơ, do migraine, hay do sử dụng các loại thuốc, hoặc do các bệnh lý nội khoa như tăng huyết áp, bệnh lý về thần kinh ......tùy nguyên nhân mà có những biểu hiện và điều trị khác nhau, triệu chứng đau đầu của bạn thường vào buổi trưa, có thể do công việc, hay áp lực hoặc đau đầu do căng cơ, để giảm bớt triệu chứng này , bạn cần lao động hợp lý, không nên làm việc quá sức, tránh căng thẳng tâm lý, có thể sử dụng các thuốc giảm đau thông thường như paracetamol, trong trường hợp đau đầu nhiều, bạn có thể tới khám tại các bác sĩ chuyên khoa thần kinh để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !