Chào bác sĩ! Cháu năm nay 12 tuổi cao 1m60 nặng 55 cân. Chỉ béo ở bụng có cách nào giảm can nhanh đc không ạ. Cháu phải học rất nhiều nén có rất ít thời gian. Xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào cháu Với chiều cao và cân nặng của cháu như vây thì chỉ số BMI của cháu là 21,48, ở mức độ bình thường. Tuy nhiên vấn đề của cháu là cảm thấy bụng to. Đó là vấn đề của những người ngồi nhiều, ít vận động. Nguồn năng lượng nạp vào thông qua đường ăn uống vượt quá nguồn năng lượng tiêu hao qua vận động. Phần năng lượng dư thừa đó sẽ tích tụ dưới dạng mỡ có ở khắp nơi trên cơ thể và thường “tập kết” nhiều nhất ở vùng bụng. Vì vậy, muốn giảm được mỡ bụng, không còn cách nào khác là cháu phải phối hợp giữa điều chỉnh chế độ ăn (ít béo, ít tinh bột, nhiều rau xanh, uống nhiều nước với tập luyện thể dục thể thao để tiêu hao năng lượng. Cháu có thể kết hợp tập thể dục xen kẽ trong thời gian học, vừa giảm mỡ vừa giúp cho đầu óc tỉnh táo. Với tình trạng mỡ bụng nhiều, cháu cần chú trọng các động tác bụng hoặc đi bộ trước khi ngủ. Chúc cháu thành công