Xin chào bác sĩ, Mình là nam 28 tuổi, mình bị lao phổi đã hết. Trong quá trình đó mình bị ho khi uống nc lạnh, nằm máy lạnh. Mỗi lần ho mình muốn nôn và ói nước bọt. Mình đã nội soi đường thở, chụp C/T và siêu âm phổi cách đây 1 tháng nhưng ko vấn đề gì cả, liệu việc ho của mình có do đường ruột không. Hiện tại cứ uống nước lạnh là mình ho rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Ho là triệu chứng do niêm mạc hô hấp bị kích thích. Một trong những nguyên nhân có liên quan đến nôn ói là bị trào ngược dịch tiêu hóa vào đường thở nên kích thích niêm mạc hô hấp khiên bạn cảm giác ho. Và việc uống nước lạnh cũng là một tác nhân kích thích bạn nhé. Về vấn đề lao phổi bạn đã được khám và kiểm tra lại chắc chắn chưa? Thân chào bạn!