Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ. Mình có người nhà đang bị sốt và vim avidan, sáng có đi bệnh viện truyền nước và thuốc hạ sốt. Về uống thuốc theo toa rồi. Mới về thì đỡ, nhưng dần dần sốt lại. Cho mình hỏi có cần lên bv để tiếp tục truyền không? Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em! - Nếu vấn đề sốt chỉ là do viêm amidan thì bạn dùng thuốc theo toa có thể không vấn đề gì đặc biệt, nhưng vấn đề viêm amidan kèm theo sốt siêu vi thì có khả năng sốt sẽ tái phát nhiều và liên tục tùy theo nếu như sử dụng thuốc, uống bù nước điện giải bằng đường uống mà không đỡ thì tốt nhất em nên cho người nhà đến bệnh viện để theo dõi và điều trị tiếp tục. Chúc người nhà em mau khỏe!