Xin chào bác sĩ, mới đây tôi có đi nội soi dạ dày, xét nghiệm máu và có kết quả là: hang vị niêm mạc phù nề, xung huyết, nhiều trợt phẳng, rải rác có vài chấm xuyết huyết dưới niêm mạc; men gan tăng (chỉ số GGT 73,2). Bác sĩ có kê đơn thuốc gồm: alverin, smecta, moxacin, omeprazole, metronidazol, vinrovit, franginin. Hiện tôi đã dùng hết số thuốc trên, nhưng tình trạng đầy bụng, ợ hơi, đi ngoài (ngày đi khoảng 2 lần) vẫn không giảm. Tôi mong bác sĩ kê cho tôi đơn thuốc hiệu quả, trị đc các triệu chứng nêu trên. Xin hỏi thêm tình trạng dạ dày của tôi có nghiêm trọng không và có thể chữa khỏi không? Hiện có sản phẩm nào giúp hạn chế các bệnh về dạ dày không? Trân trọng cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Rất hoan nghênh bạn đã gửi câu hỏi cho chương trình. Biểu hiện bệnh của bạn là viêm xung huyết hanh vị dạ dày khả năng nhiều do uống rượu do có men gan tăng cao. Chế độ thuốc thường dành cho bệnh nhân có vi khuẩn HP +. Đơn thuốc uống chỉ 2 tuần. Nhưng ngoài uống thuốc chế độ ăn, kiêng cữ mới là quan trọng nhất. Nếu bạn tuân thủ đầy đủ thì có thể kết quả mình nghĩ đã tốt hơn. Còn bây giờ bạn nên tuân thủ chế độ ăn uống hạn chế đồ chua cay, kiêng rượu bia một thời gian, ăn nhiều rau xanh và đúng giờ. Ngủ nghỉ hợp lý tránh thức quá khuya. Thuốc thì bạn nên uống thêm men tiêu hóa antibio và Omeprazol thế hệ mới là được rồi.