Xin chào bác sĩ ạ, mẹ cháu năm nay 54 tuổi, khi xét nghiệm máu thì lượng đường huyết là 120 ạ, bác sĩ cho cháu hỏi lượng đường huyết như vậy là hơi cao phải không ạ, làm sao để lượng đường huyết giảm lại bình thương và trong ăn uống sinh hoạt có cần cử món ăn nào không thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bình thường lượng đường trong máu từ 3,9 - 6,4 mmol/l ( lúc đói ) . Không biết mẹ bạn thử lúc đói hay lúc no , nếu lúc đói mà đường của mẹ bạn 120 mmol/l là đường máu cao , cần phải uống thuốc điều trị thường xuyên liên tục kết hợp với chế độ ăn kiêng , tuyệt đối không uống nước đường , không ăn bánh kẹo ngọt , ăn ít cơm , tăng cường ăn các loại củ , bún , bánh đa , miến.... , uống sữa không đường ,kiểm tra đường huyết định kỳ 1 tháng 1 lần để bác sỹ có hướng điều chỉnh thuốc cho mẹ . Thân mến