Chào bác sĩ..vào mùa đông em thỉnh thoảg ngứa hết người như kiểu bị mày đay á.ngứa tận trong da trong thịt.mà thỉng thoảng.ngày 2 ngày bị lần.bị khoảg tầm 5p là thôi.cho e hỏi bệnh đó gọi là bệnh gì và làm cách gì để chữa trị ạ.e cảm ơn ạ
Trả lời:
CHÀO EM ! theo những triệu chứng em mô tả ở trên thì em bị dị ứng do thời tiết .với căn bệnh dị ứng này tuy đơn giản nhưng khó ma chữa trị dứt điểm được. em bị dị ứng vào mùa đông em nên giữ ấm cho cơ thể thường xuyên tránh để bị lạnh đột ngột , giữ ấm cho cơ thể quan trọng nhất là 2 bàn chân và mũi .nếu cần thiết thì em phải uống thuốc chống dị ứng , thuốc chống dị ứng có nhiều loại ,nếu em đang đi làm hay đi học nên uống vào 8 h tối tránh buồn ngủ làm ảnh hưởng tới năng suất lao động và học . thuốc có nhiều loại nhưng tốt nhất là các loại thế hệ mới như telfast viên 60 mg hay 120 mg , cetirizin 10 mg ,tối em uống 1 viên . chúc em mau khỏi !