Xin chào bác sĩ, Lần sinh trước của vợ tôi là sinh thường. Bào thai lần này phát triển bình thường. Vợ tôi không bị ra huyết... Vấn đề tôi muốn hỏi là vừa cho con bú vừa có thai thì ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi và sự phát triển của con trai 8 tháng tuổi của tôi? Người ta nói rằng nếu vẫn để con bú thì sẽ bị còi cọc... Và thai nhi phát triển kém có đúng không? Trân trọng!
Trả lời:
Chào bạn! Mẹ mang bầu vẫn có thể tiếp tục cho con bú, tuy nhiên nếu người mẹ thể trạng quá gầy yếu hoặc có tiền sử sinh non, nhẹ cân hay hiện thai bị suy dinh dưỡng... thì không nên vừa mang thai vừa cho con bú. Còn lại, vừa mang thai vừa cho con bú không ảnh hưởng gì đến sức khỏe mẹ, thai nhi và em bé. Mẹ chỉ cần ghi nhớ phải tăng cường ăn uống bồi dưỡng là được.