Thưa bác sĩ cháu năm nay 14 tuổi bị hạ canxi vấn đề là sáng hôm nay cháu ngủ dậy thường thì cháu hay bị hụt hơi nhưng cháu hít một hơi thật sâu vào thì thấy đau nhói sau lưng và trước ngực mong bác sĩ nói cho cháu biết và chữa trị ạ, cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Lứa tuổi của bạn đang trong lứa tuổi cần nhiều năng lượng và dinh dưỡng để cơ thể phát triển , vì vậy bạn cần tăng cường ăn những thực phẩm giàu canxi kết hợp với tập luyện thể dục thường xuyên , bạn có thể bổ sung một đợt canxi trong vòng 1 tháng như Calcium corbiere 10ml uống vào mỗi buổi sáng hoặc trưa , uống trong khi ăn hoặc sau khi ăn xong. Việc bị hụt hơi không có gì đáng ngại , bạn hãy tập thở vào mỗi sáng , kiên trì thì sẽ hết . Thân mến.