Xin chào bác sĩ, cho em hỏi nguyên nhân nào dẫn đến tình trang môi thâm và cách khắc phục nó ạ?
Trả lời:
Chào em ! Một số nguyên nhân khác nhau khiến đôi môi em bị thâm : + Ánh sáng mặt trời: Các tia UVA, UVB trong ánh sáng mặt trời khiến đôi môi bị khô và màu môi thâm dần. + Thiếu nước, thiếu vitamin C: Nước và vitamin C có vai trò chống lại quá trình lắng đọng sắc tố môi cũng như sự lão hóa tự nhiên do đó khi cơ thể thiếu nước, vitamin C sẽ dẫn đến tình trạng môi thâm đen, bong tróc. + Tác dụng phụ của các hóa chất có trong son môi, đồ uống có chứa cafein: Lạm dụng son môi, thường xuyên hút thuốc, đồ uống có chất gây nghiện, cafein cũng là nguyên nhân làm mất màu môi. Cách khắc phục hiệu quả nguyên nhân khiến làn môi thâm và cách khắc phục hiệu quả + Trước khi dùng son môi hãy thoa trước một lớp son dưỡng để bảo vệ môi + Thoa kem chống nắng dành riêng cho da môi, + Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể và uống nước đều đặn. + Trước khi dùng son môi hãy thoa trước một lớp son dưỡng để bảo vệ môi, hạn chế uống nước có ga, cà phê, hay hút thuốc. Em làm theo hướng dẫn nhé . Thân chào !