Xin chào bác sĩ,cháu 25t trước đây cháu bị viêm tuyến tiền liệt được bac sỹ điều trị kháng sinh tiêm đường tĩnh mạch 7 ngày sau đó bs kê cho đoqn thuốc gồm levofloxacin và vitamin c, trong quá trình uống có gặp 1 số tác dụng phụ như căng thẳng, bồn chồn và mất ngủ, nhưng cháu vẫn uống. Sau khj khám lại thì bs cho kết quả là đã khỏi bệnh. Bs cho cháu hỏi tác dụng phụ của thuốc đó có để lại lâu không ạ, đã ngừng thuốc được hơn tháng r mà cháu vẫn bị mất ngủ thường xuyên, ng mệt mỏi, lo âu. Cảm ơn bs ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gữi thắc mắc về cho eDoctor. Một trong những tác dụng phụ hiếm gặp của Levofloxacin là mất ngủ, trầm cảm. Tuy nhiên, các triệu chứng sẽ mất đi khi ngưng thuốc. Những triệu chứng mà bạn đang mắc phải như mất ngủ, mệt mõi, lo âu kéo dài hơn một tháng, là những biểu hiện thường có ở bệnh nhân trầm cảm. Bệnh trầm cảm là một bệnh hay gặp và điều trị được. Nếu không được điều trị, hoặc điều trị không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và chất lượng công việc. Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng có thể xuất hiện một số bệnh khác. Chính vì vậy, bạn cần đến khám tại bệnh viện nào có chuyên khoa tâm thần kinh gần nơi bạn ở nhất, để các bác sĩ thăm khám trực tiếp, từ đó chẩn đoán chính xác và chỉ định điều trị phù hợp bạn nhé. Với mọi thắc mắc, bạn có thể gọi cho tổng đài điện thoại của eDoctor 19006115 để được trao đổi trực tiếp với các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Chúc bạn vui khỏe. Thân ái.