Xin chào bác sĩ, Vợ em có thai 15 tuần đi siêu âm bị bóc tách quanh túi thai 10%. Cho em hỏi vợ e dùng thuốc đặt progeffix + uống duphaston được không ạ? Em cám ơn ạ.
Trả lời:
chào bạn! Vợ bạn đang bị bóc tách 10%, thông thường bác sĩ có kê toa thuốc progesterone tự nhiên (duphaston) nhằm giúp niêm mạc tử cung chế tiết và duy trì thai, dự phòng sẩy thai . Vợ bạn có thể dùng được và tái khám khi thấy triệu chứng bất thường như đau lâm râm bụng, ra dịch bất thương...bạn nên đưa vợ đi tái khám nhé. Trong thời gian này vợ bạn hạn chế vận động nghỉ ngơi tại giường, Thân ái