Chào BS! Em có tiền sử đau dạ dày. Dạo này em hay bị tức ngực và nóng phần ức hơi thở ra cũng nóng. Lúc hoạt động thì giảm bớt đau tức và nóng nhưng khi ngồi hay đứng thì bị nặng hơn. Ăn cũng nhanh no và cảm giác buồn nôn . Thì bây giờ em nên điều trị sao ạ. Cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn cho thấy bệnh lý viêm dạ dày của bạn kiểm soát chưa tốt, bạn cần phải điều trị tích cực hơn, vừa chế độ ăn uống ( tránh ăn các thức ăn có tính kích thích như đồ chua , cay nóng, ăn đúng giờ, không để quá no hay quá đói mới ăn, tránh căng thẳng tâm lý, ngủ đủ giờ, luyện tập thể dục thường xuyên ) , có thể sử dụng các thuốc giảm triệu chứng như phosphalugel uống khi đau hoặc 1 gói x 3 lần, trước ăn,hoặc sau ăn, các thuốc ức chế kênh proton như omeprazole , esomeprazole... làm giảm các triệu chứng, tuy nhiên nếu tình trạng đau này kéo dài thì bạn nên tới khám tại các phòng khám chuyên khoa tiêu hóa, làm thêm các khảo sát chuyên sâu như nội soi dạ dày, tìm vi khuẩn Hp, từ đó có hướng điều trị kịp thời. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !