Chào bác sĩ!! Cháu làm về thấy mệt nên uống 1 trái dừa!!! Sau đó đi ăn với bạn!! Về nhà cháu ói ta hết!! Cháu bị gì ạh!! Cháu từng bị viêm dạ dày ko nhiễm HP
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên không rõ bạn bị ói nhiều hay không, hay chỉ ói một lần, ngoài ra còn có các triệu chứng khác như tiêu chảy, sốt, mệt..... nếu chỉ ói đơn thuần một lần, thì có thể bạn chỉ bị rối loạn tiêu hóa thông thường, do cơ thể không dụng nạp với thực phẩm bạn ăn vào, tình trạng này thường lành tính, và sẽ tự giới hạn, bạn chỉ cẩn bổ sung thêm nước, bằng cách uống nước nhiều, tránh mất nước. Còn nếu có các triệu chứng khác như ói nhiều lần, tiêu chảy người mệt, ... thì có thể bạn bị ngộ độc thực phẩm, trong trường hợp này cần phải theo dõi sát, một số trường hợp phải nhập viện theo dõi. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !