Xin chào bác sĩ, Con cháu hiện nay được 3 tháng 8 ngày tuổi,cháu bị sốt rồi đến ho đã 6 ngày rồi,liên tục nôn trớ,đi khám thì bác sĩ nói bị viêm tiểu phế quản co thắt.được chỉ định mua máy + cho thuốc làm khí dung tại nhà.Làm 2 ngày 6 lần ko thấy chuyển biến,em bé còn khó thở và toàn phải há mồm ra để thở bằng mồm,cháu khép miệng e bé vào để thở bằng mũi thì tiếng khò khè rất to và khó khăn.Sáng nay cháu lại cho em bé đi khám,bác sĩ lại yêu cầu cho làm tiếp khí dung,kê thêm long đờm Bisolvon kids và 1 lọ 60ml ceclor 125 mg.Bác sĩ khám đó có nói nếu về thấy khó thở quá thì phải cho đi viện để chạy khí dung.Về nhà em bé vẫn khó thở và ho nhiều,rất mong bác sĩ cho cháu lời khuyên.nếu đi viện với tình trạng con cháu thế này thì nên ra Nhi tự nguyện A hay là lên Xanhpon ạ?cháu rất mong nhận được lời khuyên sớm của Bác sĩ,cháu đang rất hoang mang ạ.
Trả lời:
Chào bạn Nếu bé đã có các triệu chứng khó thở nhiều, bố mẹ cần đưa con vào bệnh viện sớm. Dù là vào Xanh pon hay Nhi TW đều được mẹ nhé. Nếu gia đình mình có nhu cầu nằm tự nguyện cho bé có thể đưa con vào khu tự nguyện của bệnh viện NHi. Thân mến