Trẻ 15 tuổi nam giọng nói biến đổi như thế nào ạ. Ổn định vào thời điểm bao nhiêu tuổi ạ. Mong bác sĩ tư vấn ạ. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và thường một số bạn nam sẽ dậy thì vào tuổi 15 sẽ kèm theo với thay đổi giọng nói, khàn và trầm hơn do cấu trúc thanh quản thay đổi, và thường sẽ tùy bạn mà có thể đến 18t thì giọng nói mới ổn định, nhưng cũng có người 25t mà giọng nói vẫn mang âm sắc cao. Vì vậy e đừng để tâm nhiều đến điều đó mà cứ sinh hoạt bình thường. Thân mến.