Xin chào bác sĩ, Em được biết là tật lõm ngực có yếu tố di truyền nhưng em thấy cả gia đình em không ai bị cả mà em lại bị. Không biết còn nguyên nhân nào khác không ạ? Em năm nay 18 tuổi, là nam và mới phát hiện mình bị từ lúc tập gym 3 năm trước ạ.
Trả lời:
Chào em! Lõm ngực thường do nguyên nhân bẩm sinh, người ta cho là do đột biến gen, tuy nhiên hiện tại chưa xác định được là do đột biến ở gen nào. Lõm ngực thường gặp ở nam hơn nữ. Em có thể đến khám tại BV có chuyên khoa Lồng ngực, có thể phẫu thuật tạo hình để khắc phục tình trạng này nhé. Thân mến!