Thuốc kháng sinh chống virus HP phải uống cách nhau 10 tiếng hả bác sĩ? Nếu uống gần quá có bị gì không? Gần tầm 4 tiếng
Trả lời:
Chào cháu, Các loại thuốc kháng sinh kể cả thuốc kháng sinh để điều trị xoắn khuẩn Hp ở trong dạ dày sau 4 tiếng là có thể hấp thu và có thể đào thải vì vậy sau 4 tiếng có thể uống tiếp lần 2 cũng được. Tuy nhiên để cho lượng kháng sinh ở trong máu liên tục thì bạn nên uống cách xa nhau tới 10 tiếng cũng được, không nên uống gần quá dưới 4 tiếng là được. Thân mến!