Xin chào bác sĩ, Em lao động bị dập đầu ngón tay út, vết thương bị mất da và nay điều trị đã khô bong vảy được vài hôm xuất hiện mụn nước màu đỏ, em lấy kim chích cho nước chảy ra rồi băng bó lại dc 7 ngày nó tự bong vảy được một hôm lại xuất hiện mụn nước như vậy tiếp mong bác sĩ tư vấn cách điều trị có nên để mụn tự vỡ hay chíc ra hay như thế nào ạ có khỏi được không ạ :) cam ơn bác sĩ !!
Trả lời:
Chào bạn, Bạn tuyệt đối không nên tự chích bọng nước ra, nếu không giữ vệ sinh sạch sẽ có thể bị nhiễm trùng sẽ lâu khỏi hơn, có thể để lại sẹo. Bạn nên dùng thuốc mỡ Tetracycline hoặc Clorocyd- H bôi sau khi đã rửa nước muối. Khi ra đường nên băng nhẹ lại tránh bụi bẩn bám vào. Thân mến!