Xin chào bác sĩ, lưỡi bi như thế này là bị gì .chồng em hút thuốc ngay 1goi. Uống cafe hàng ngày.moi lần bị như vậy có cảm giác đau rát màu vàng.bac sĩ tư vấn giúp e ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Theo mình quan sát thì khả năng mình nghỉ nhiều bạn bị nấm lưỡi. Bạn nên vệ sinh răng miệng hằng ngày và cả vệ sinh lưỡi nữa bạn nhé, nên sử dụng nước muối súc rửa miệng sau khi ăn xong. Tốt nhất bạn đi khám RHM để bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra bạn nên hạn chế hút thuốc lá, nếu có thể bạn bỏ thuốc lá vì nó gây ra nhiều bệnh. Than ái