Cháu đi khám đk chuẩn đoán là bị trĩ nội đô 3 xin hỏi bác sĩ không biết có nặng không?và cách chữa trị là gì?
Trả lời:
Chào cháu, Bệnh trĩ là giãn búi tĩnh mạch hậu môn do có một nguyên nhân cản trở dòng máu từ đó về tĩnh mạch cửa của gan. Nguyên nhân của bệnh thường hầu hết là do táo bón , đi ngoài rặn nhiều dẫn đến giãn tĩnh mạch , phụ nữ có thai do thai chèn ép cản trở dòng máu về , những người hay ngồi nhiều làm tăng áp lực của bụng .... Trĩ thì chia thành 4 cấp độ . Độ 1 , 2 là trĩ nhẹ. Độ 3 là búi trĩ khi đi ngoài thì lòi ra ngoài hậu môn và không tự co lên được , phải dùng tay đẩy lên. Độ 4 là sa thường xuyên , kể cả không đi ngoài vẫn sa. Về điều trị thì người ta thường dùng các thuốc làm tăng trương lực tĩnh mạch như Duplon ,Rutin - C , ăn nhiều các rau xanh chứa nhiều chất xơ giúp nhuận tràng, chống táo bón. Hạn chế ngồi quá lâu , nên tập thể dục tăng cường trương lực co bóp hậu môn bằng động tác hóp bụng hoặc trồng cây chuối để tăng cường trương lực hậu môn Muốn điều trị triệt để thì cháu nên phẫu thuật . Nhưng vẫn cần chế độ ăn uống , làm việc nghỉ ngơi hợp lý tránh tái phát bệnh Thân mến