Chào bác sĩ em là nam,em năm nay 21 em bị đau cột sống ở vùng thắt lưng, do công việc ngồi nhiều. Mỗi khi nằm xuống cảm giác ê ẩm chỗ đó dạo này nó đau mỏi nhiều hơn bác sĩ cho e hỏi có sao không ạ hay là triệu chứng gì ạ em cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn. Đau cột sống ở vùng thắt lưng là triệu chứng của đau dây thần kinh tọa .Nguyên nhân thường do bệnh lý đĩa đệm chèn ép vào rễ dây thần kinh tọa, chiếm khoảng 80% trường hợp. Ngoài ra nguyên nhân còn do viêm nhiễm tại chỗ hoặc vùng lân cận, áp xe ngoài màng cứng vùng thắt lưng. Bạn nên đi khám tại chuyên khoa nội thần kinh để chụp xquang ,chụp cắt lớp vi tính cột sống thắt lưng hoặc chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng..... để có hướng điều trị phù hợp với sức khỏe của bạn . thân mến.