Xin chào bác sĩ, Toi thường bi đau đau vi tri đau la sau hai gay va vung tiêu nao, moi co va vai!
Trả lời:
chào bạn! theo triệu chứng của bạn mô tả tôi thấy rằng bạn đang mắc một trong hai bệnh sau 1- đau vai gáy do căng cơ, có thể là công việc của bạn ngồi cố định một chỗ quá lâu ví dụ như nhân viên văn phòng ngồi máy vi tinh. hoặc là làm việc nặng như khuân vác. 2- Đau vai gáy do thoái hóa cột sống cổ Để xác định 2 bệnh này bạn cần chụp x quang cột sống cổ (thẳng/nghiện), chếch 3/4.Nếu có điều kiện hơn tốt nhất là chụp MRI cột sống cổ, sau đó ta sẽ có phương pháp điều trị thích hợp cụ thể chúc bạn khỏe