Chào bác sĩ,triệu chứng ăn vào là mệt rất mệt thở không được,trước kia ông của tôi cũng bị,nhiều năm đi khám ở các bênh viện dưới tỉnh điều chuẩn đoán là do dạ dày: viêm,...động mạch chủ cuốn dạ dày gì đó.Thuốc thang mãi không hết,sợ tới nổi tới giờ ăn là muốn khóc,vô nước biển thì khỏe được hai ngày lại bệnh như củ,cứ tưởng ôm bệnh tới chết mới thôi.Tới lần lên thành phố HCM,ông phát bệnh tôi đưa ra một phòng khám tư nhỏ siêu âm chuẩn đoán ông bị yếu đường ruột,bán thuốc uống hết hẳn bệnh.Sao lại có sự chuẩn nhầm như vậy thưa bác sĩ,phải chăng bệnh ruột kiểm tra khó thấy.Bệnh bên hệ đường ruột có hành mình như vậy không xin bác sĩ tư vấn dùm.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn gửi câu hỏi eDoctor. Bệnh da dày rất nhiều người bị, đa phần mỗi người đều có ít nhất trong đời là 1 lần bị bệnh dạ dày. Bệnh cần được chẩn đoán sớm và điều trị cho tiên lượng tốt. Đối với bệnh đường ruột không khó để chẩn đoán cũng như để chẩn đoán nhầm bệnh khác. Bạn nên đi khám các bệnh viện uy tín chất lượng điều trị tốt hơn. Thân ái chào bạn